Tăng
cường sức khỏe cơ thể bằng những món ngon từ củ sâm Ngọc
Linh
Sâm
Ngọc Linh không những được sử dụng để ngâm mật ong nguyên chất, ngâm với rượu,
pha trà, nấu thuốc uống… mà còn có thể được sử dụng để nấu thành các món ăn ngon
miệng, giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường cơ thể vô cùng tuyệt vời. Các bạn cũng
có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng việc làm các món ăn từ dược liệu sâm ngọc linh tự
nhiên được đề cập đến dưới đây để đem lại niềm vui mới, sự thú vị cho các
người trong nhà.
Trước
hết là món dược liệu sâm Ngọc Linh hầm sườn heo thuốc bắc, đối với món ăn này ta
cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm dược thảo sâm Ngọc Linh 2,5g, 5 cái chân
gà, 500g sườn non, bạch quả 25g, hoài sơn 5 lát, 15 hạt kỷ tử, thục địa 3g, bắc
kì 3 lát, đỗ trọng 10g, 2 lít nước dùng, gia vị (bột nêm, muối, đường). Cách
thức nấu như sau: Làm sạch chân gà, vị thuốc sâm Ngọc Linh cùng các vị thuốc còn
lại cho vô nồi, thêm nước dùng và hầm trong 1 giờ đồng hồ. Sườn heo rửa sạch,
chặt khúc vừa ăn, sau đó đun một nồi nước sôi trần qua, vớt ra và cho vô nồi
nước dùng thuốc bắc đang sôi, đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi sườn nhừ. Sau
cùng, thêm gia vị cho vừa ăn và múc ra bát ăn nóng cùng với
cơm.
Với
món cây thuốc sâm Ngọc Linh nấu chè hạt sen ta cần có 3g cây thuốc sâm Ngọc
Linh, 30 hạt sen và đường phèn. Phương pháp làm rất dễ dàng, ta hấp mềm cây
thuốc sâm Ngọc Linh trong một chiếc chén nhỏ, rồi thái miếng thật mỏng. Hạt sen
ngâm chung với thảo dược sâm Việt Nam rồi cho thêm đường phèn vô, đậy kín hấp
cách thủy trong khoảng 1 tiếng, rồi đem ra sử dụng cả nước và cái. Món ăn này sẽ
hỗ trợ bồi dưỡng cho hệ thần kinh, do vậy rất tốt cho những ai hoạt động trí óc
nhiều, mệt mỏi, căng thẳng. Tuy thế, do cả hạt sen và thảo dược sâm Việt Nam đều
rất bổ dưỡng nên chú ý những ai bị nóng trong hoặc ứ trệ trong người, bị cảm thì
không nên sử dụng.
Tiếp
theo là món dược thảo củ sâm ngọc linh
nấu cháo thì cần có 3g dược liệu sâm Việt Nam, 100g gạo tẻ và đường phèn. Phương
thức thực hiện: Sâm ngọc linh nghiền mịn thành bột, trộn với gạo đã vo sạch và
cho vào nồi, cho thêm nước và ninh cho tới khi cháo nhín nhừ. Nấu đường phèn
trong 1 chiếc nồi khác thành đường đặc rồi đổ dần dần vào cháo, khuấy đều rồi
ăn. Một chú ý nhỏ là không được dùng cháo củ sâm Ngọc Linh trong thời tiết nóng
nực và không nên dùng trà hay ăn củ cải khi sử dụng cháo cây thuốc sâm Ngọc
Linh. Những món ăn bổ dưỡng từ cây thuốc sâm Việt Nam sẽ trợ giúp chúng ta hấp
thu chất dinh dưỡng từ loại dược liệu này hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.
Post a Comment